Blogger là dịch vụ miễn phí dành để thể hiện bản thân và giao tiếp. Chúng tôi tin Blogger sẽ tăng khả năng cung cấp thông tin, khuyến khích tranh luận lành mạnh và tạo ra các kết nối mới giữa mọi người. Chúng tôi tin rằng việc kiểm duyệt nội dung này trái với dịch vụ dựa vào quyền tự do ngôn luận.

Tuy nhiên, để duy trì các giá trị này, chúng tôi cần hạn chế những lạm dụng đe doạ đến khả năng cung cấp dịch vụ này của chúng tôi và quyền tự do ngôn luận mà dịch vụ này khuyến khích. Do đó, có một số giới hạn về loại nội dung được Blogger lưu trữ. Những giới hạn mà chúng tôi đã xác định là những giới hạn tuân thủ cả yêu cầu pháp lý và nhằm mục đích cải thiện dịch vụ nói chung.

Chúng tôi trông cậy vào việc người đọc blog báo cáo những nội dung mà họ cho là không phù hợp với Nguyên tắc cộng đồng của Blogger. Nếu bạn gặp một bài đăng mà bạn cho là vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi, hãy báo cáo bài đăng này cho chúng tôi bằng cách sử dụng đường liên kết 'Báo cáo' trong phần điều hướng ở hầu hết blog. Nếu không thể tìm thấy đường liên kết này trên blog, bạn vẫn có thể báo cáo các vi phạm đáng ngờ tại đây..

Nguyên tắc cộng đồng

Các nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc giúp trang web mở này trở thành nơi an toàn để sáng tạo. Vui lòng tuân thủ các nguyên tắc này. Đôi khi, chúng tôi có thể cập nhật các chính sách của mình nên bạn vui lòng kiểm tra lại tại đây. Xin lưu ý rằng khi áp dụng các chính sách dưới đây, chúng tôi có thể có các ngoại lệ dựa trên sự cân nhắc về tính nghệ thuật, giáo dục, tài liệu hay khoa học hoặc nếu có những lợi ích đáng kể khác cho công chúng từ việc không xử lý nội dung.

Nội dung người lớn: Chúng tôi cho phép nội dung người lớn trên Blogger, bao gồm hình ảnh hoặc video chứa ảnh khỏa thân hoặc hoạt động tình dục. Nếu blog của bạn có chứa nội dung người lớn, vui lòng đánh dấu là 'người lớn' trong cài đặt Blogger của bạn. Chúng tôi cũng có thể đánh dấu blog có nội dung người lớn nếu chủ sở hữu chưa đánh dấu. Mọi blog được đánh dấu là 'người lớn' sẽ được đặt phía sau quảng cáo chuyển tiếp cảnh báo 'nội dung người lớn'. Nếu blog của bạn có quảng cáo chuyển tiếp cảnh báo nội dung người lớn, xin đừng cố gắng bỏ qua hoặc tắt quảng cáo chuyển tiếp - quảng cáo chuyển tiếp là để bảo vệ mọi người.

Có một số trường hợp ngoại lệ đối với chính sách nội dung người lớn của chúng tôi:

Không sử dụng Blogger làm công cụ để kiếm tiền nhờ nội dung người lớn. Ví dụ: không tạo blog chứa quảng cáo hoặc đường liên kết đến các trang web khiêu dâm thương mại.

Chúng tôi không cho phép nội dung khiêu dâm bất hợp pháp, bao gồm hình ảnh, video hoặc nội dung bằng văn bản mô tả hoặc khuyến khích hiếp dâm, loạn luân, quan hệ tình dục với động vật và ái tử thi.

Không đăng hoặc phát tán ảnh khỏa thân cá nhân, hình ảnh hay video thân mật và tình dục mang tính khiêu dâm hoặc không khiêu dâm mà không có sự đồng ý của chủ thể. Nếu người nào đó đã đăng ảnh khỏa thân cá nhân, hình ảnh hay video thân mật và tình dục mang tính khiêu dâm hoặc không khiêu dâm về bạn, vui lòng báo cáo cho chúng tôi tại đây.

An toàn với trẻ em: Chúng tôi áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với nội dung bóc lột trẻ em. Sau đây là một số ví dụ về chính sách này:

Hình ảnh xâm hại tình dục trẻ em: Chúng tôi sẽ chấm dứt tài khoản của bất kỳ người dùng nào nếu phát hiện tài khoản này đăng hoặc phân phối hình ảnh xâm hại tình dục trẻ em. Chúng tôi cũng sẽ báo cáo người dùng đó với Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột theo quy định của pháp luật.

Ấu dâm: Chúng tôi không cho phép nội dung khuyến khích hoặc kích động ham muốn tình dục đối với trẻ em. Chẳng hạn như không được tạo blog có thư viện hình ảnh về trẻ em, trong đó bộ sưu tập hình ảnh hoặc văn bản đi kèm hình ảnh có tính gợi dục và không được đăng nội dung có bản chất tình dục liên quan đến đối tượng tham gia vị thành niên.

Lời nói căm thù: Các sản phẩm của chúng tôi là nền tảng cho tự do ngôn luận, tuy nhiên chúng tôi không cho phép sử dụng lời nói căm thù. Lời nói căm thù là một dạng nội dung khuyến khích hoặc dung túng cho bạo lực hoặc có mục đích chính là kích động thù địch nhằm chống lại cá nhân hoặc nhóm dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật, tuổi tác, quốc tịch, tình trạng cựu chiến binh, xu hướng tình dục, giới tính, bản dạng giới hoặc bất kỳ đặc điểm nào khác gắn liền với hành vi phân biệt đối xử hay khinh miệt có hệ thống.

Bạo lực: Không được đăng các nội dung bạo lực hoặc đẫm máu có chủ định gây sốc, giật gân hoặc bạo lực vô cớ. Nếu đăng nội dung hình ảnh trong ngữ cảnh tin tức, tài liệu, khoa học hoặc nghệ thuật, xin lưu ý cung cấp đủ thông tin để giúp mọi người hiểu điều gì đang diễn ra. Trong một số trường hợp, nếu nội dung quá bạo lực hoặc gây sốc thì nội dung đó sẽ không được chấp nhận trong bất kỳ ngữ cảnh nào trên nền tảng của chúng tôi. Cuối cùng, không được khuyến khích người khác thực hiện các hành vi bạo lực cụ thể.

Nội dung khủng bố: Chúng tôi không cho phép các tổ chức khủng bố sử dụng Blogger vì bất kỳ mục đích gì, kể cả tuyển mộ. Blogger cũng nghiêm cấm nội dung liên quan đến khủng bố, chẳng hạn như nội dung quảng bá hành động khủng bố, kích động bạo lực hoặc ca ngợi các cuộc tấn công khủng bố.

Nếu đăng nội dung liên quan đến khủng bố vì mục đích giáo dục, khoa học, nghệ thuật hoặc làm tư liệu, hãy nhớ cung cấp đủ thông tin để người xem hiểu được ngữ cảnh. Tuy nhiên, cảnh quay có hình ảnh phản cảm hoặc gây tranh cãi có thể phải giới hạn độ tuổi người xem hoặc phải có màn hình cảnh báo.

Quấy rối và đe dọa: Không quấy rối hoặc bắt nạt người khác. Bất cứ ai sử dụng Blogger để quấy rối hay bắt nạt có thể bị xóa nội dung vi phạm hoặc bị cấm vĩnh viễn khỏi trang web. Quấy rối trực tuyến cũng là hành động bất hợp pháp ở nhiều nơi và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ở ngoài đời. Không đe dọa người khác trên blog của bạn. Ví dụ: không đăng các nội dung đe dọa đến tính mạng của người khác hoặc một nhóm người và không đăng nội dung khuyến khích người đọc thực hiện hành vi bạo lực chống lại người khác hay một nhóm người.

Bản quyền: Chính sách của chúng tôi là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền. Bạn có thể tìm thấy thông tin khác về các quy trình liên quan đến bản quyền của chúng tôi tại đây. Ngoài ra, xin vui lòng không cung cấp các liên kết đến các trang web mà người đọc có thể tải xuống trái phép nội dung của người khác.

Thông tin cá nhân và thông tin bí mật: Không được phép đăng thông tin cá nhân và thông tin bí mật của người khác. Ví dụ: không đăng số thẻ tín dụng, số An sinh xã hội, số điện thoại không công khai và số giấy phép lái xe của người khác. Ngoài ra, không được đăng hay phát tán các hình ảnh hoặc video về trẻ vị thành niên khi không có sự cho phép cần thiết từ các đại điện hợp pháp của họ. Nếu một ai đó đăng hình ảnh hoặc video về trẻ vị thành niên mà không có được sự đồng ý cần thiết, hãy báo cáo cho chúng tôi tại đây. Đồng thời, xin lưu ý rằng trong hầu hết các trường hợp, thông tin đã có sẵn ở một nơi nào đó trên Internet hoặc trong các hồ sơ công khai không được coi là thông tin bí mật hoặc thông tin cá nhân theo chính sách của chúng tôi.

Mạo danh và xuyên tạc danh tính: Không được mạo danh cá nhân hoặc tổ chức hay cung cấp thông tin không đúng về bản thân.

Hành vi này bao gồm hành vi mạo danh bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào mà bạn không đại diện; cung cấp thông tin gây hiểu nhầm về danh tính/đặc điểm nhận biết, bằng cấp/chứng chỉ, quyền sở hữu, mục đích, sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp của người dùng/trang web; hoặc ngụ ý sai việc có liên kết với một cá nhân hay tổ chức khác hoặc được một cá nhân hay tổ chức khác chứng thực.

Hành vi này bao gồm hành vi đưa thông tin sai hoặc đưa tài khoản không chính xác hoặc che giấu quyền sở hữu/mục đích chính chẳng hạn như đưa thông tin sai hoặc cố tình che giấu nguồn gốc quốc gia hoặc các thông tin chi tiết quan trọng khác về bản thân khi hướng những nội dung liên quan đến chính trị, vấn đề xã hội hoặc vấn đề mà dư luận đang quan tâm đến những người dùng ở một quốc gia ngoài quốc gia của bạn. Chúng tôi cho phép nội dung giễu nhại, trào phúng và việc sử dụng biệt danh hoặc bút danh – chỉ cần tránh nội dung có khả năng gây hiểu nhầm cho người đọc về danh tính thật của bạn.

Nội dung gây hiểu nhầm: Không phát tán nội dung lừa đảo, gây hiểu nhầm hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng. Nội dung này bao gồm:

Nội dung gây hiểu nhầm liên quan đến các quy trình dân chủ và hoạt động tham gia của công dân: nội dung hoàn toàn không chính xác và có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tham gia hoặc ảnh hưởng đến lòng tin vào quy trình dân chủ hoặc hoạt động tham gia của công dân. Nội dung này bao gồm thông tin liên quan đến thủ tục bỏ phiếu công khai, yêu cầu về tư cách của ứng cử viên chính trị dựa trên tuổi tác/nơi sinh, kết quả bầu cử hoặc quá trình tham gia điều tra dân số. Tuy nhiên, thông tin này lại không giống với thông tin có trong hồ sơ chính thức của chính phủ. Nội dung này cũng bao gồm tuyên bố không chính xác liên quan đến việc một nhân vật chính trị hoặc quan chức chính phủ qua đời, bị tai nạn hoặc đột nhiên mắc bệnh hiểm nghèo.

Nội dung gây hiểu nhầm liên quan đến các hoạt động không có lợi cho sức khỏe: thông tin về y tế hoặc sức khỏe gây hiểu nhầm, nhằm vận động hoặc khuyến khích mọi người tham gia vào các hoạt động có thể gây tác hại nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần cho cá nhân hoặc tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe của cộng đồng.

Nội dung nghe nhìn bị thao túng: nội dung nghe nhìn đã bị thao túng hoặc làm giả về mặt kỹ thuật theo cách khiến cho người dùng hiểu nhầm và có thể gây ra nguy cơ tổn hại nghiêm trọng.

Chúng tôi có thể cho phép nội dung gây hiểu nhầm trong phạm vi liên quan đến giáo dục, tư liệu, khoa học hoặc nghệ thuật, tuy nhiên, hãy nhớ cung cấp đủ thông tin để giúp mọi người hiểu được phạm vi này. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ không cho phép nội dung này tồn tại trên các nền tảng của mình bất kể phạm vi nào.

Các hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp: Không sử dụng Blogger để tham gia các hoạt động bất hợp pháp hoặc để quảng bá các hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp. Chẳng hạn như không được viết blog khuyến khích mọi người uống rượu và lái xe. Vui lòng không sử dụng Blogger để bán hoặc quảng bá các loại thuốc bất hợp pháp. Nếu không, chúng tôi có thể xóa nội dung của bạn. Ngoài ra, trong các trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như những trường hợp liên quan đến hành vi xâm hại trẻ em, chúng tôi có thể báo cáo bạn cho các cơ quan có liên quan.

Hàng hóa và dịch vụ được quản lý: Không sử dụng Blogger để bán hoặc tạo điều kiện cho việc bán hàng hóa và dịch vụ được quản lý như rượu, cờ bạc, dược phẩm và các thực phẩm chức năng chưa được phê duyệt, thuốc lá, pháo hoa, vũ khí hoặc các thiết bị y tế/sức khỏe.

Nội dung không mong muốn: Nội dung không mong muốn có nhiều hình thức trong Blogger, tất cả mọi hình thức đều có thể dẫn đến việc xóa tài khoản hoặc blog của bạn. Một số ví dụ bao gồm việc tạo các blog được thiết kế để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn hoặc để thăng hạng trang web trong danh sách tìm kiếm, đăng nhận xét lên blog của người khác chỉ để quảng bá trang web hoặc sản phẩm của bạn và xóa bỏ nội dung hiện có khỏi các nguồn khác vì mục đích chính là mang lại doanh thu hay lợi ích cá nhân khác.

Phần mềm độc hại và vi rút: Không tạo các blog lan truyền vi rút, khiến cửa sổ bật lên, cố gắng cài đặt phần mềm khi chưa nhận được sự đồng ý của người đọc hoặc làm ảnh hưởng đến người đọc với mã độc hại. Điều này bị nghiêm cấm trên Blogger.

Thi hành chính sách nội dung của Blogger

Vui lòng báo cáo cho chúng tôi các vi phạm đáng ngờ đối với Nguyên tắc cộng đồng bằng cách sử dụng đường liên kết 'Báo cáo' trong phần điều hướng của hầu hết blog hoặc bằng cách nhấp vào đây.

Khi một nội dung nào đó bị báo cáo, chúng tôi sẽ không tự động xóa nội dung đó. Nội dung bị báo cáo sẽ được nhóm của chúng tôi xem xét để xác minh xem nội dung có vi phạm các Nguyên tắc cộng đồng đó hay không. Nếu blog đó không vi phạm các nguyên tắc của chúng tôi, chúng tôi sẽ không có biện pháp xử lý đối với blog hay chủ sở hữu blog. Nếu nhận thấy một blog vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi, chúng tôi sẽ có một hoặc nhiều biện pháp xử lý sau đây dựa trên mức độ nghiêm trọng của lỗi vi phạm đó:

Đặt blog hoặc bài đăng đó sau quảng cáo xen kẽ cảnh báo về nội dung nhạy cảm

Gỡ bỏ bài đăng hoặc chỉ hiển thị bài đăng với tác giả của blog đó

Xóa blog, bài đăng hoặc nội dung xúc phạm

Vô hiệu hóa quyền truy cập của tác giả vào tài khoản Blogger của họ

Vô hiệu hóa quyền truy cập của tác giả vào Tài khoản Google của họ

Báo cáo người dùng cho cơ quan thi hành luật

Chúng tôi cũng có thể thực hiện bất kỳ hành động nào nêu trên nếu chúng tôi thấy rằng một người dùng đã tạo nhiều blog có hành vi lạm dụng lặp đi lặp lại. Nếu bạn đã có một blog bị vô hiệu hóa, không tạo blog thay thế tham gia vào hoạt động tương tự.