Vậy làm sao để tăng tốc khả năng index site ta lên Google một cách nhanh nhất, sau đây mình Themix chia sẻ cho những bạn mới làm blog hoặc website, hay mới tập tành về SEO luôn nhé.

Tăng tốc index bài viết cho Blogspot trong vài giây với Google Seach Console

Cài đặt cơ bản cho blogspot

Thêm tệp robot.txt vào blog: để thêm tệp robot.txt chuẩn seo vào blog thì các bạn có thể tham khảo bài viết trước đây: Tại đây. Robot.txt khá quan trọng đối với một website chúng sẽ điều hướng website ta đi theo những gì mà trình thu thập dữ liệu google đã sắp xếp sẵn. Sơ đồ trang web XML giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục tốt hơn blog của bạn. Sơ đồ trang web được hỗ trợ bởi tất cả các công cụ tìm kiếm chính bao gồm Google và Bing.

Hạn chế đi vào trang lỗi: việc một website đi vào trang lỗi sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tài nguyên carwl làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website ta trên Google tìm kiếm, để giảm bớt thời gian website đi vào trang lỗi thì ta sử dụng đoạn JavaScript sau đây để lỡ bạn có truy cập đến trang lỗi thì chúng sẽ tự động chuyển hướng ta về trang chủ để giảm bớt thời gian ở lại:

<div id="te-container">
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
document.write('<\/SCR'+'IPT>');
//]]></script>
</div><script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
if (document.getElementById("te-container").clientHeight < 11 || document.getElementById("te-container").style.position == "absolute") {window.location = "/";}
//]]>
</script>

Cách thêm: Các bạn truy cập trang quản trị blogger tìm đến mục Cài đặt >>> tùy chọn tìm kiếm >>> lỗi và chuyển hướng sau đó dán đoạn JavaScript bên trên vào và lưu lại.

Sử dụng Google Search Console

Google Search Console
Google Search Console

Các bạn truy cập https://search.google.com/search-console và đăng nhập bằng tài khoản gmail của các bạn vào để sử dụng.

Cập nhật sitemap blog lên Google Search Console hay nói cách khác là gửi sơ đồ trang web thì các bạn tiến hành như sau:
Úp sitemap lên Google Search Console
Úp sitemap lên Google Search Console

Gửi link yêu cầu lập chỉ mục nhanh bài viết
  • Bước 1: Các bạn vào link sau: https://search.google.com/search-console và chọn mục Kiểm tra URL.
  • Bước 2: Nhập link blog hoặc vài viết cần lập chỉ mục vào và nhấp Enter để kiểm tra.
  • Bước 3: Nhấp yêu cầu lập chỉ mục.
Yêu cầu lập chỉ mục Google
  • Bước 4: sau khi đã yêu cầu xong thì các tiến hàng kiểm tra thử bài viết ta đã lên Google hay chưa thì các bạn gõ nội dung sau trên Google tìm kiếm của bạn: site:link bài viết của bạn.
Lời kết
Chỉ vài bước đơn giản vậy thôi là các bạn có thể đưa bài viết blog của mình lên Google một cách nhanh nhất rồi. Ở nhận bài viết sau Themix sẽ hướng dẫn các bạn đưa bài viết lên ở các trang như Bing, Yahoo,...Chúc các bạn thành công!