Với nhiều người chế độ chụp ảnh động - Live photo, gây ra sự khó chịu khi chụp ảnh. Nhưng nếu biết cách sử dụng thì Live photo rất "đỉnh kout" đó nhé!

Live là một chế độ chụp ảnh động có trên các thiết bị từ iPhone 6s trở lên. Tuy đã ra mắt từ lâu nhưng rất ít bạn biết sử dụng chế độ chụp Live để bắt trọn khoảnh khắc "so deep".

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tận dụng chế độ Live photo để chụp được những bức ảnh đẹp nhất.

Live photo ở chế độ bật/ tắt

Đầu tiên, bạn cần phải biết bật/ tắt chế độ Live photo như thế nào đã.

Để bật/ tắt chế độ Live photo trên iPhone rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào camera iPhone, ở phía góc trên có một vòng tròn màu vàng, đó chính là Live. Hãy nhấn vào đó để tùy chọn chế độ Live photo.

Mẹo chụp ảnh bắt trọn khoảnh khắc với chế độ Live photo trên iPhone - Ảnh 2.

Khi đã có bức ảnh chụp bằng chế độ Live bạn sẽ có rất được rất nhiều ảnh bắt khoảnh khắc tự nhiên. Muốn xem và chọn những bức ảnh này thì bạn phải bấm vào Sửa mới có thể thấy được.

Mẹo chụp ảnh bắt trọn khoảnh khắc với chế độ Live photo trên iPhone - Ảnh 3.

Ở giao diện sửa ảnh, phần thanh công cụ dưới có hình tròn đầu tiên dùng để sửa ảnh Live, hình tròn có chấm xung quanh là các công cụ để sửa ảnh, 3 hình tròn đan vào nhau là các bộ lọc màu và hình vuông cuối cùng là để xoay/ cắt bức ảnh. Ở phần này, chúng ta chọn vào hình tròn đầu tiên để sửa ảnh ở chế độ Live.

Mẹo chụp ảnh bắt trọn khoảnh khắc với chế độ Live photo trên iPhone - Ảnh 4.

Giao diện sửa ảnh Live cho phép bạn lựa chọn những bức ảnh bắt khoảnh khắc ở thanh công cụ phía dưới - nó sẽ tương tự như một video ngắn. Khi bạn đã chọn được bức ảnh đẹp nhất thì hãy chọn Đặt làm ảnh chính.

Mẹo chụp ảnh bắt trọn khoảnh khắc với chế độ Live photo trên iPhone - Ảnh 5.

Khi đã chọn được bức ảnh ưng ý rồi thì bạn hãy tắt chế độ Live và bấm vào Xong để kết thúc quá trình sửa ảnh.

Mẹo chụp ảnh bắt trọn khoảnh khắc với chế độ Live photo trên iPhone - Ảnh 6.

Vậy là chế độ Live photo đã bị tắt - bây giờ nếu chạm vào bức ảnh nó cũng không chuyển động nữa.

Chỉ với Live photo chúng ta đã chọn ra được bức ảnh ưng ý nhất chỉ với một lần chụp - bắt trọn được nhiều khoảnh khắc một cách tự nhiên nhất. Giờ thì chỉ cần chỉnh màu bức ảnh bạn vừa "chốt" qua app là sẽ có ngay một bức ảnh "xịn sò" để check in Facebook.

Video hướng dẫn sửa ảnh trong Live photofrom Saoteen - Tin tức cho Teen lớn nhất Việt Nam https://ift.tt/33q98ob