Chào các bạn đã quay lại với blog star út , hôm nay cũng như mọi khi cứ tối thứ 7 hoặc chủ nhật là mình lại viết blog chia sẻ những thông tin , thủ thuật  mẹo vặt... Đến các bạn nhũng những mà mình tích góp và học hỏi được nhằm mục đích viết lại để dành xem và cũng như chia sẻ đến những bạn nào chưa biết biết đâu được một ngày nào đó các bạn sẽ cần dùng đến. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi link website khi share lên Facebook mà không hiển thị thumbnail hoặc hiển thị không chính xác rất đơn giản chỉ trong vài bước thôi nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1 : các bạn đánh dấu bộ thể meta sau vào dưới thẻ mở <head>
<meta content='https://i.imgur.com/7pSyT95.jpg' property='og:image'/>
Đánh dấu thẻ og:image để cho trình thu thập dữ liệu Facebook hiểu được là bạn muốn link website mà bạn share lên hiển thị theo hình ảnh mà bạn đã đánh dấu ( phần mình tô màu đỏ là link ảnh ).
<meta content='381153792619656' property='fb:app_id'/>
Đánh dấu Facebook app id của bạn để facebook develop dễ dàng theo dõi và thu thập dữ liệu .. Lưu ý : thay dãy số màu đỏ thành app id facebook develop của bạn
<meta content='HMD.LMU.ADMIN.1' property='fb:admins'/> 
Và cuối cùng là facebook admin share link.

Bước 2 : các bạn truy cập vào tools debug sharing tiến hành chép link website của bạn vào để tiến hành yêu cầu facebook develop thu thập lại dữ liệu và tìm lỗi cần fix để facebook thu thập và hiển thị đúng.
Bước 3 : sau khi check vì facebook develop chưa thu thập dữ liệu nên thumbnails vẫn như cũ điều cần làm ngay lúc này là bạn kích vào button yêu cầu thu thập lại từ 1 đến 2-3 lần khi nào hiển thị đúng thumbnails mà bạn yêu cầu thì bạn đã thành công rồi nhé.
Fix lỗi share link website không đúng thumbnails trên Facebook
Hình Minh Họa

Lời kết

Chúc các bạn thành công nhé , nếu không làm được có thể để lại comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ thân ái và cảm ơn by star út.

Xem Thêm