Việc lướt Facebook giờ đây không chỉ là một thói quen những lúc rảnh rỗi mà đã trở thành một phần cuộc sống của các bạn trẻ. Ăn Facebook, ngủ Facebook, làm việc học hành cái gì cũng Facebook hết cả! Có thể nói giờ đây ngoài một cuộc đời thật đang sống, mỗi người trong chúng ta còn có một cuộc đời khác trên mạng mang tên Facebook.
Và nếu như ngoài đời có thứ gọi là "tai nạn giao tiếp" thì trên MXH cũng không lắm những câu chuyện dở khóc dở cười. Nhìn thấy mặt nhau thì còn phần nào đoán được cảm xúc, phản ứng của đối phương. Chứ chỉ thông qua vài ba dòng bình luận, 1-2 cái stickers thì đúng là có chạy đằng giời mới hiểu hết được những thâm ý sâu xa của người ta. 

Chào mừng bạn đến với học trình làm thế nào để trở thành một người sử dụng Facebook thông minh.Đã mất công trả lời rồi thì gõ vài chữ cho rõ ràng để người ta đỡ sốt ruột. Sticker được sinh ra là để hỗ trợ cho nội dung chat chứ không phải là nội dung chat. Vậy nên bớt bớt "tạt nước" vô mặt người khác bằng cách hỏi gì cũng :), :) và :) nhé! 
Không ai cấm bạn chia sẻ chuyện tình cảm cá nhân, tuy nhiên cái gì cũng nên có chừng mực một chút. Lâu lâu khoe người yêu thì người ta còn thấy dễ thương, chứ ngày nào cũng 4-5 post đều như vắt nước thì "ngấy" lắm các bạn ơi! "Chào tháng 9", "Wake me up when September ends", "Ta gặp nhau một chiều thu tháng 10", "Tháng tư là lời nói dối của em"... - cảm giác như có những thời điểm trong năm mà cả thế giới thi nhau post cùng một kiểu status vậy đó... 
Bạn nghĩ người ta có quan tâm đến vấn đề của bạn không? Tất nhiên là không rồi! Vậy nên thay vì cứ lên mạng "buôn sỉ than" thì hãy tập trung tìm cách giải quyết những vấn đề của bản thân đi nào! 
Vui thôi, đừng vui quá! Ngoài đời có "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" thì trên mạng cũng có "ngẫm nghĩ 7 lần trước khi nhấn enter". Đừng để mình comment xong mà người ta 1 là phải làm lơ, hai là phải block nhé! Còn lâu lắm mới đến hội hoa xuân các bạn ơi! Bớt bán mai bán đào lại vì một thế giới chỉ có sự chân thật nào! Đời không trả cat-xê nên không cần diễn sâu quá đâu! Thà không nói gì thì thôi chứ đừng thả một dấu chấm ở đó rồi lẳng lặng biến mất. Hơi kém duyên đấy! 
Có bận bịu cỡ nào cũng nên dành vài ba phút để trả lời tin nhắn của mọi người. Nếu bận thì nói rõ tình hình rồi hẹn nói chuyện sau, đừng để người ta phải dành hết cả thanh xuân chỉ đề chờ một dòng phản hồi từ bạn. Kiếp này thấy tin nhắn không rep, kiếp sau không ai thèm nhắn tin nữa đâu!Up ảnh đẹp hay đăng status vui mà thả tim thì còn được. Chứ nhiều người quá xá là ngộ nghĩnh đi, người ta đăng chuyện buồn, mới báo mất xe/ mất điện thoại cũng vô thả tim như đúng rồi. Muốn gây lộn phải không?