Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất hiện tại, số người dùng rất lớn. Số người hoạt động hằng ngày rất lớn, chia thành 2 nhóm người: một là hoạt động trên web (máy tính), hai là các nền tảng di động phổ biến nhất là IOS và Andriod. Ở bài này mình sẽ nói đến IOSTiết Kiệm Pin Khi Dùng Facebook Trên Iphone/Ipad

Đối với các dòng điện thoại từ 6s về trước thì dung lượng PIN trên máy khá thấp, đối với những người dùng nghe gọi bình thường thì có thể sử dụng trong một ngày, nhưng đối với những người nhiều công việc cụ thể như là mình :> thì chỉ cần lướt Facebook vài giờ là hết mất rồi.

Vì thế để khắc phục tình trạng sử dụng PIN nhiều của facebook thì mình đã tìm ra những các sau để giảm lượng pin tiêu thụ dùng cho Faceebook:

1. Tắt tự động phát khi sử dụng Facebook

Vào ứng dụng Facebook trên iPhone, chọn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở dưới góc phải màn hình. Sau đó vào Settings (Cài đặt) > Account Settings (Cài đặt tài khoản).

Tắt tự động phát khi sử dụng Facebook

Chọn vào mục "Videos and Photos". Tiếp tục vào mục Autoplay (Tự động phát), sau đó hãy thay đổi thành “Never Autoplay Videos”.

Từ giờ bạn lướt NewFeed trên ứng dụng Facebook sẽ không còn gặp tình trạng video tự phát nữa, qua đó giúp ứng dụng Facebook chạy mượt hơn mà không ngốn pin.

2. Tắt dịch vụ định vị của Facebook

Bạn hãy vào Settings > Privacy > Location Service > chọn While Using the App nếu muốn Facebook chỉ theo dõi địa điểm khi đang sử dụng ứng dụng hoặc chọn Never nếu Facebook không theo dõi địa điểm nữa (Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ Định Vị).

Tắt dịch vụ định vị của Facebook

3. Tắt chạy ngầm khi ẩn ứng dụng

Bạn hãy vào Settings > General > Background App Refesh > Kéo xuống tìm Facebook và gạt sang trái để tắt tính năng này.

Tắt chạy ngầm khi ẩn ứng dụng

TỔNG KẾT

Trên là 3 cách sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn khi sử dụng Facebook trên các thiết bị di động của Apple (Iphone, Ipad). Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, nếu có thêm các nào khác thì hãy comment phía dưới cho mình biết nhé :>