Một trong những lỗi phổ biến nhất trên chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đó là lỗi : rất tiếc ứng dụng ... Đã dừng lại

Hướng dẫn fix lỗi "Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại" trên Android

Lỗi này hầu như mọi người sử dụng điện thoại Android điều thường xuyên gặp phải, lỗi này thường phát sinh ra là do ứng dụng làm việc quá sức hoặc cũng có thể do cài nhiều ứng dụng tương tự dẫn đến xung đột lẫn nhau , và cũng không thể kể đến đó là có thể do bạn cài phần mềm bên ngoài chplay như cài đặt tệp apk không gõ nguồn gốc chẳng hạng.

Hướng dẫn sửa lỗi

Trong khi bạn đang sử dụng , ứng dụng hay game nào đó bỗng dưng bị out ra ngoài và khi vào thì bị thông báo " ứng dụng đã dừng lại " thì đừng quá lo lắng vì lỗi này rất phổ biến và không rây nguy hiểm cho thiết bị nó chỉ hơi phiền tý thôi , nếu bạn không muốn bị phiền phức do ứng dụng bị dừng thì tham khảo vài cách fix lỗi sau đây nhé.

1. Khởi động lại thiết bị: Thông thường bạn sử dụng thiết bị xuyên suốt hàng giờ có thể dẫn đến thiết bị mệt mỏi vì không có thời gian giảm tải , dẫn đến đầy bộ nhớ ứng dụng ... Thì việc khởi động lại thiết bị giúp máy bạn giải phóng bớt bộ nhớ đang làm việc sẽ làm ứng dụng chạy lại bình thường .

2. Xóa dữ liệu , bộ nhớ chache ứng dụng: Cũng rất có thể ứng dụng đã đạt đến cảnh giới bộ nhớ chache + bộ nhớ phần mềm đầy rây ra tình trạng này , thì việc xóa bộ nhớ dữ liệu cho ứng dụng là một điều cần thiết , để xóa bộ nhớ chache + bộ nhớ dữ liệu ta thực hiện như sau :

Các bạn truy cập mục Cài Đặt => ứng dụng => tìm đến ứng dụng bị lỗi. Ở đây mình lấy ví dụ là ứng dụng Facebook vì facebook thường xuyên bị lỗi này. Sau đó chọn xóa dữ liệu >>bộ nhớ chache.

Hướng dẫn fix lỗi "Rất tiếc ứng dụng đã dừng lại" trên Android

3. Gỡ cài đặt ứng dụng và cài lại: Nếu như 2 trường hợp bên trên không hết thì các bạn nên gỡ bỏ ứng dụng đó và cài lại cái mới, cách này nếu ứng dụng bạn là ứng dụng hệ thống nếu máy bạn chưa root thì không gỡ được thì các bạn chỉ có thể dùng cách 2 là xóa dữ liệu và bộ nhớ chache ứng dụng.

4. Khôi phục cài đặt gốc: Nếu như những cách trên vẫn chưa hết lỗi thì các bạn nên nghĩ đến việc factory reset ( khôi phục cài đặt gốc ) tuy nhiên nếu bạn sử dụng cách này toàn bộ dữ liệu trong máy bạn sẽ bị xóa sạch bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện nhé , bạn có thể sao lưu trước khi khôi phục để không mất dữ liệu nhé. Các bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc tương tự tại Bài này Nhé sau khi sử dụng đến cách này thì toàn bộ lỗi phát sinh bạn sẽ được loại bỏ hết và máy chạy trơn tru lại , nhưng khá rắc rối nếu bạn có cách nào hay hơn thì nên sử dụng xem thử nhé..

Lời kết

Chúc các bạn thành công , nếu mọi thắc mắc vui lòng comment nên dưới mình sẽ hỗ trợ trong vòng 42h trở lại nhé ...