Bỗng một ngày đẹp trời bạn vô tình đang lướt internet hay đang làm 1 công việc gì đó sử dụng mạng dữ liệu di động bổng dưng mạng di động đó ngừng hoạt động có thể là mất sóng , không lên mạng dữ liệu 3G ,4G , Hoặc Có mạng nhưng vẫn không thể truy cập được internet thì điều này thật phiền phức và khó chịu đối với mọi người , thì hôm nay bạn đến với bài viết này của star út blog thì mình xin chia sẻ cho các bạn vài mẹo để fix lỗi nhanh ngay tại chỗ , và không cần đến trung tâm sửa chữa , bảo hành.

Fix lỗi nhà mạng di động trên điện thoại Android

Hướng dẫn fix lỗi nhanh

1. Bật Chế Độ Máy Bay , Sau Đó Tắt: Việc bật chế độ máy bay sau đó tắt sẽ giúp mạng dữ liệu chúng ta thu thập lại sóng mạng mới và tăng khả năng kết nối lại với dữ liệu di động tốt hơn , vậy bạn hãy thử bật chế độ máy bay lên sau đó tắt thử nhé rất hiệu quả.

2. Khởi động lại thiết bị: Nếu như việc bật tắt chế độ máy bay vẫn không làm mới được dữ liệu mạng di động của bạn có thể là do máy bạn làm việc trong thời gian dài công xuất lớn ,... Sẽ khiến máy bạn trở nên kiệt sức cũng rất có thể rây ra tình trạng mất kết nối dữ liệu di động vậy bạn hãy thử khởi động lại máy thử nhé.

3. Xóa các cài đặt mạng về mặc định: Để đặt các cài đặt mạng về mặc định ban đầu để fix các lỗi mà do bạn cài đặt mạng bị lỗi hoặc do nhà mạng không kết nối được việc làm mới lại cài đặt mạng là một điều cần thiết để sửa nhanh các lỗi do wifi , dữ liệu di động rây ra, các bạn thực hiện việc fix lỗi như sau:

  • Bước 1: Các bạn truy cập vào cài đặt >> Sao lưu và đặt lại >> xóa các cài đặt mạng 

truy cập vào cài đặt >> Sao lưu và đặt lại >> xóa các cài đặt mạng

  • Bước 2: Các bạn chọn thẻ sim mà bạn đang bị lỗi mạng di động cần fix sau đó chọn xóa các cài đặt mạng 

Các bạn chọn thẻ sim mà bạn đang bị lỗi mạng di động cần fix sau đó chọn xóa các cài đặt mạng  

  • Bước 3: Sau khi xóa xong thì các bạn khởi động lại điện thoại để làm mới thiết bị. 

Lời kết

Chúc các bạn thành công nhé , nếu không làm được có thể comment tình trạng bên dưới mình sẽ hỗ trợ nhé thank all.